Học nhanh cách ghim bài viết trên Facebook trong 1 phút

Bạn có một bài viết vô cùng tâm đắc nhưng không biết làm cách nào để không bị trôi bài. Nhất là khi có người ghé thăm trang cá nhân của bạn hay các group, fanpage bạn đang quản lý. Vậy thì hãy đọc ngay cách ghim bài viết trên Facebook trong bài viết dưới đây.

cách ghim bài viết trên Facebook

Tìm hiểu tính năng ghim bài viết trên Facebook

Tính năng ghim bài viết của Facebook có tên tiếng Anh là Pinned Post. Hiểu một cách đơn giản thì việc ghim bài cũng tương tự như khi bạn dán thông báo tại một vị trí nhiều người qua lại. Và với Facebook thì đó là đầu trang.

Tìm hiểu tính năng ghim bài viết trên Facebook

Khi sử dụng tính năng ghim bài viết, hệ thống sẽ cài đặt hiển thị cho bài post đó ngay trên đầu trang. Thời gian ghim sẽ trong vòng 7 ngày kể từ thời điểm hoàn tất yêu cầu. Sau khi hết hạn 7 ngày, bài đăng sẽ tự động về vị trí ban đầu của mình trên dòng thời gian (Tường Facebook).

Làm sao để biết được đây là bài viết đã được ghim? Rất đơn giản, bạn chỉ cần quan sát ở phía trên của bài đăng. Nếu hiển thi biểu tượng cây ghim màu xanh thì bài viết đó đã được ghim Thường thì người đăng tải nội dung chỉ dùng tính năng ghim với những bài Post quan trọng. Vậy nên bạn hãy dành ra vài phút để đọc và hiểu hơn về điều mà họ muốn truyền đạt.

Khi nào nên dùng tính năng ghim bài viết trên đầu trang Facebook?

Trước khi đến với cách ghim bài viết trên Facebook bạn cần phải hiểu được mục đích của hành động này. Tuy nhiên, để người dùng dễ hình dung hơn, chúng tôi sẽ phân tích sơ qua về cơ chế đăng và hiển thị thông tin của trang chủ.

Tại trang chủ của Facebook, hệ thống sẽ sắp xếp bài viết dựa theo thời gian đăng tải. Điều đó có nghĩa là các Post mới sẽ hiển thị ngay trên đầu trang và đẩy dần các Post cũ xuống cuối. Như vậy, sẽ có những thông tin bạn chưa kịp lan tỏa đến nhiều người nhưng đã phải nhường chỗ cho bài viết mới. Lúc này các nhà điều hành Facebook mới cập nhật thêm tính năng ghim bài. Nhằm hỗ trợ người dùng trong việc hiển thị thông tin quan trọng ngay trên đầu trang.

Đối với cá nhân, việc ghim bài sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố tâm lý, “mình thích thì mình ghim thôi”. Còn với các tổ chức, doanh nghiệp thì đây sẽ là một cách kéo tượng tác cực kỳ hữu ích. Nếu chăm chỉ và may mắn, bạn sẽ thu hút được hàng nghìn lượt xem. Từ đó liên quan mật thiết đến lượng tương tác tổng thể trên website/Blog.

>>> Xem thêm: Cách tắt trạng thái online trên Facebook giúp bạn tàng hình ngay lập tức

Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook cực đơn giả

Muốn học cách ghim bài viết trên Facebook thì không quá khó khăn, Cụ thể, chúng ta sẽ có 2 cách làm cơ bản trên điện thoại hoặc máy tính.

Cách ghim bài viết trên Facebook bằng điện thoại

Muốn ghim bài viết trên Facebook qua điện thoại, người dùng thực hiện theo hướng dẫn với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Facebook trên nền màn hình chính. Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân của mình.

Bước 2: Vào trang cá nhân rồi tìm đến bài đăng muốn ghim.

Bước 3: Khi thấy 3 chấm ở góc bên phải của bài cần đăng, bạn hãy nhấn vào đấy. Sau đó nhấn tiếp vào mục “Ghim bài”. Ngay sau đó, hệ thống sẽ thay đổi và đẩy bài post đó lên đầu trang của bạn.

Cách ghim bài viết trên Facebook bằng điện thoại

Cách ghim bài viết trên Facebook bằng Máy tính

Cách ghim bài viết trên Facebook bằng máy tính cũng đơn giản chẳng kém khi bạn đã có hướng dẫn dưới dưới đây.

Bước 1: Người dùng cũng truy cập và vào trang chủ Facebook cá nhân như bình thường.

Bước 2: Tìm đến bài viết cần đăng rồi click vào dấu 3 chấm ở góc trên.

Bước 3: Ngay sau khi hoàn thành bước 2, sẽ có hộp thoại mới được hiện ra. Việc bạn cần làm khi ấy chính là nhấn vào “Ghim bài viết”.

Cách ghim bài viết trên Facebook bằng Máy tính

Cách bỏ ghim bài viết trên Facebook siêu nhanh

Khi muốn bỏ ghim bài viết, bạn có thể làm theo các thao tác tương tự bên trên. Tuy nhiên, thay vì bật lên, chúng ta lại nhấn vào để tắt đi. Ngoài ra, bạn còn có thể đợi đến hết thời hạn 1 tuần để hệ thống tự động tắt ghim.

Cách bỏ ghim bài viết trên Facebook siêu nhanh

Cần lưu ý gì khi ghim bài viết trên Facebook?

Chỉ học cách ghim bài viết trên Facebook thôi là chưa đủ. Bạn cần nắm vững một số yếu tố sau để tạo ra bài post độc nhất vô vị và đặc biệt thu.

  • Chủ đề hay nội dung chính của sản phảm cần nghiên cứu và đầu tư kỹ lương
  • Chọn hình ảnh nổi bật và tất nhiên là cần phải gắn liền với nội dung chính được chia sẻ.
  • Đối với các trang Fanpage hay Group thì bạn nên ghim bài viết giới thiệu để người đọc có thể hình dung được cơ chế hoạt động và định hướng của trang.
  • Nếu chưa biết nên chọn ảnh nào để ghim thì việc sử dụng thêm tính năng hỗ trợ “Facebook Insights” sẽ là giải pháp tối ưu. Bạn chỉ cần phân tích xem bài nào có nhiều lượt xem, lượt bình luận nhất và đưa lên đầu trang.

Tạm kết

Cách ghim bài viết trên Facebook đã được Ngayhomdo chia sẻ chi tiết, cụ thể ngay bên trên. Vì vậy, bạn hãy thử nghiệm ngay và cho chúng tôi biết được kết quả ở phần bình luận bên dưới nhé. Xin chào và hẹn gặp lại trong các nội dung mới nhất Tại đây.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.