Chia sẻ 2 cách đổi số điện thoại trên Facebook cực đơn giản

Số điện thoại là nhân tố rất quan trong được dùng trong việc xác minh và bảo vệ tài khoản Facebook. Tuy nhiên bạn lại không thể dùng số cũ vì một số lý do đặc biệt. Khi ấy, hãy tham khảo hướng dẫn cách đổi số điện thoại trên Facebook của Ngayhomdo nhé.

Khi nào nên đổi số điện thoại trên Facebook?

Như đã bật mí ở trên thì số điện thoại và Email vốn là 2 thành phần quan trọng trong việc xác minh, nhận dạng tài khoản Facebook. Tuy nhiên, số điện thoại vẫn được ưa chuộng với độ bảo mật cao hơn. Do đó, hầu hết người dùng đều sử dụng số phone của mình khi lập tài khoản.

Bạn có nghĩ mình sẽ dùng một số điện thoại đến hết đời không? Tất nhiên là KHÔNG, vì có rất nhiều yếu tố bên ngoài có thể khiến chúng ta thay đổi chứ chưa kể đến số phone. Do đó, việc đổi số điện thoại trên Facebook vốn cũng chẳng phải vấn đề gì quá xa lạ. Người ta thường làm hành động này khi:

  • Sử dụng số điện thoại mới hay bị mất số cũ vì một sự cố nào đấy.
  • Số điện thoại của bạn không may bị người nào đó đăng ký Facebook trước do không phải số chính chủ.
  • Muốn thay số mới để đổi vận phong thủy, may mắn hơn.

Nhìn chung thì cũng chỉ có vài nguyên nhân chủ yếu như trên. Vậy nếu muốn đổi số điện thoại đăng ký Facebook, tôi sẽ phải thực hiện như thế nào? Đừng lo lắng vì Ngayhomdo sẽ hướng dẫn cho bạn ngay dưới đây.

Cách đổi số điện thoại trên Facebook bằng điện thoại

Vì số điện thoại được rất nhiều người sử dụng khi tham gia mạng xã hội Facebook. Vậy nên, cách đổi số điện thoại trên Facebook qua thiết bị này cũng được tinh gọn tối ưu để cho người dùng không quá bỡ ngỡ. Cụ thể, chúng ta có 7 bước:

Bước 1: Bạn nhấn vào ứng dụng có hình chữ F để vào trang chủ Facebook, rồi sau đó nhấn vào Menu tính năng (Dấu gạch ngang)

Bước 2: Tìm đến phần Cài đặt & quyền riêng tư, chọn tiếp phần Cài đặt để bắt đầu quy trình.

Bước 3: Trong phần cài đặt về tài khoản người dùng, bạn nhấn vào Thông tin cá nhân và tài khoản. Ngay sau đó, hãy nhấn tiếp vào Thông tin liên hệ.

Bước 4: Tìm đến đúng số điện thoại đang muốn thay đổi và làm hành động Gỡ số đó.

Bước 5: Xác nhận đồng ý gỡ số điện thoại ban đầu và nhấn tiếp vào Gỡ số hoặc Hủy nếu đổi ý.

Bước 6: Điền chính xác mật khẩu theo yêu cầu để hệ thống xác minh chính chủ.

Bước 7: Sau khi hoàn thành thao tác gỡ số, bạn cần quay lại giao diện cài đặt để thêm số điện thoại mới vào. Người dùng nhấn vào Thêm số điện thoại rồi chọn Tiếp tục.

Bước 8: Số điện thoại mới thêm sẽ nhận được tin nhắn có mã xác minh. Việc bạn cần làm lúc này chính là nhập chính xác dãy ký tự đó và nhấn vào Xác nhận.

>>> Xem thêm: Đổi tên trên Facebook cực nhanh nếu bạn làm theo cách này

Cách đổi số điện thoại trên Facebook bằng máy tính

Nhìn chung, cách đổi số điện thoại trên Facebook bằng máy tính cũng tương tự như với điện thoại. Điểm khác biệt ở đây chỉ là về giao diện và cách bố trí tính năng. Nếu bạn vẫn đang bỡ ngỡ thì có thể tham khảo 7 bước như sau:

Bước 1: Người dùng mở trình duyệt ứng dụng bằng cách truy cập link www.facebook.com để vào trang chủ.

Bước 2: Bạn nhấn vào hình tam giác ngược để hiện ra Menu tính năng. Tại đây, người dùng chọn Cài đặt trong phần Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 3: Nhìn sang phía bên trái, nơi các tính năng được hiển thị. Bạn nhấn chọn Di động.

Bước 4: Khi giao diện Cài đặt di động hiện ra, bạn hãy nhấn vào Thêm số điện thoại di động khác.

Bước 5: Để mã quốc gia là Việt Nam (+84) và nhập số điện thoại muốn thêm vào ô bên dưới. Sau đó nhấn vào Tiếp tục.

Bước 6: Mở điện thoại để lấy mã xác minh được Facebook gửi về. Việc bạn cần làm lúc này là điền thật chính xác rồi nhấn vào Xác nhận.

Bước 7: Quay lại giao diện cài đặt di động và bỏ số cũ bằng cách nhấn vào nút Gỡ.

Tạm kết

Vừa rồi là hướng dẫn cách đổi số điện thoại trên Facebook đơn giản thông qua điện thoại và máy tính. Với chia sẻ trên, Ngayhomdo tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Bởi vậy, bạn hãy thử nghiệm ngay và chia sẻ lại nếu thấy hữu ích.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.