Cách đổi ngày sinh trên Facebook vừa nhanh vừa đơn giản

Việc bất cẩn nhập sai ngày sinh khi đăng ký tài khoản có thể mang lại những tràng cười đau ruột hoặc cả những phiền phức. Đơn cử như việc nhận được tin nhắn “Chúc mừng sinh nhật” sớm hoặc quá ngày từ Facebook. Khi ấy, chắc chắn bạn sẽ cần để cách đổi ngày sinh trên Facebook đã được chia sẻ ngay dưới đây.

Lưu ý cần biết trước khi đổi ngày sinh trên Facebook

Theo điều khoản và quy định của Facebook thì người dùng sẽ phải từ 13 tuổi trở lên. Vì vậy, bạn hãy chú ý để không đặt nhầm năm sinh. Nếu trường hợp nhỏ hơn 13 tuổi, Facebook sẽ có cảnh báo. Thậm chí là khóa tài khoản vì nghi ngờ chưa đủ tuổi sử dụng. Khi ấy, chúng ta sẽ tốn nhiều thời gian để xác minh danh tính và có khi còn không lấy lại được tài khoản.

Với mục đích hạn chế các gian lận hay lạm dụng, hệ thống sẽ chỉ cho phép thay đổi ngày sinh tối đa 3 lần. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ và tốt nhất là nên dùng thông tin chính xác ngay khi lập tài khoản.

Cách đổi ngày sinh trên Facebook trong phần giới thiệu

Đến với cách đổi ngày sinh trên Facebook qua phần giới thiệu. Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa thông tin này ngay chính trên trang cá nhân. Để giúp bạn dễ hiểu và dễ thao tác hơn thì dưới đây là chỉ dẫn cho điện thoại và cả máy tính.

Đối với điện thoại

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng chữ F và truy cập vào trang chủ. Nhấn vào xem trang cá nhân của bạn để đến với phần giới thiệu.

Truy cập Facebook và mở trang cá nhân

Bước 2: Khi vào được trang cá nhân, người dùng nhấn chọn vào dấu 3 chấm “…”.

vào trang cá nhân để bắt đầu

Bước 3: Trong phần Chỉnh sửa trang cá nhân, bạn chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu.

Nhấn chọn chỉnh sửa thông tin giới thiệu

Bước 4: Tại mục Thông tin cơ bản, nhấn vào nút Chỉnh sửa ở trên đầu trang.

Nhấn chọn chỉnh sửa

Bước 5: Điều chỉnh lại ngày tháng năm sinh bằng cách nhấn chon số tại biểu tượng tam giác ngược.

Sửa thông tin về ngày tháng năm sinh

Bước 6: Cuối cùng đừng quên nhấn Lưu để hệ thống ghi nhận lại thông tin mới.

Lưu thay đổi

Đối với máy tính

Bước 1: Người dùng gõ từ khóa Facebook lên thanh tìm kiếm và truy cập vào trang cá nhân.

Bước 2: Tại phần Giới thiệu, bạn click để chọn Thông tin cơ bản và liên hệ.

Vào phần giới thiệu chọn thông tin liên hệ và cơ bản

Bước 3: Kéo chuột xuống dưới để chọn phần Ngày sinh, Năm sinh và chọn Chỉnh sửa.

Chỉnh sửa theo cách đổi ngày sinh trên Facebook

Bước 4: Thực hiện thay đổi ngày, tháng, năm sinh mới rồi nhấn vào Lưu thay đổi.

>>>> Có thể bạn chưa biết:

Cách đổi ngày sinh trên Facebook qua link 195

Nếu bạn không sử dụng được cách đổi ngày sinh trên Facebook ở phần giới thiệu. Vậy thì hãy thử dùng link 195 với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập link 195 tại đây để bắt đầu vào trình thay đổi ngày sinh. Ngay khi vào thành công, màn hình sẽ hiển thị thông tin cần thiết.

Bước 2: Thay đổi các thông số tại phần Date of Birth. Để thực hiện thao tác này, bạn cũng nhấn vào biểu tượng tam giác ngược và chọn số mới. Sau mỗi lần chọn, hãy nhấn vào Xong để chuyển tiếp sang bước 3.

Thay đổi năm sinh

Bước 3: Tại phần Reason for this Change, người dùng nhấn chọn lý do cần thay đổi ngày tháng năm sinh. Facebook cũng có gợi ý trong danh sách nên bạn chỉ cần chọn một trong số đó.

Chọn lý do cần thay đổi trong cách đổi ngày sinh trên Facebook

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin vừa hoàn thành để đảm bảo sự chính xác. Cuối cùng, bạn nhấn vào Send và đợi phản hồi từ hệ thống.

Chọn Send và đợi 3-5 phút

Link 195 là link hỗ trợ của Facebook dành riêng cho việc đổi thông tin ngày tháng năm sinh. Vì vậy, khi sử dụng, chúng ta thường sẽ thành công 100% ngay lần đầu. Tuy nhiên, ở những lần kế tiếp, Facebook sẽ thắt chặt việc kiểm tra thông tin và cũng khắt khe hơn. Do đó, khả năng thành công cũng thấp dần. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng cách này khi cách trên không sử dụng được và đừng nên lạm dụng quá mức.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn 2 cách đổi ngày sinh trên Facebook cực nhanh và đơn giản. Với những thông tin vừa chia sẻ, Ngayhomdo hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Vậy nên bạn hãy thử thực hiện ngay đi nhé. Bên cạnh đó, đừng quên quay lại và cho chúng tôi biết hiệu quả như thế nào.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.