Xem ngay cách để nhạc trên Facebook cực đơn giản

Để tạo ấn tượng và tăng phần thú vị cho trang cá nhân, chúng ta có thể ghim bài hát yêu thích ngay ở đầu trang. Đúng vậy, đây là tính năng mới của Facebook cho phép người dùng ghim các tệp âm thanh một cách dễ dàng. Vậy bạn đã biết cách để nhạc trên Facebook như thế nào chưa? Nếu chưa thì đừng chần chừ mà hãy theo dõi hết bài viết này nhé.

Tính năng thêm nhạc trên Facebook

Đây là một tính năng mới được thêm vào trên phiên bản điện thoại, cho phép người dùng ghim các tệp âm thanh một cách đơn giản. Trong đó, bạn có thể ghim nhạc trên trang cá nhân hoặc chèn vào các Story của mình. Các bước thực hiện thì không hề phức tạp nên bất cứ ai cũng đều dễ dàng làm được. 

Khi thêm nhạc trên trang cá nhân, người dùng cần lưu ý như sau: 

  • Bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất để được sử dụng tính năng này của Facebook.
  • Mỗi bản nhạc được ghim sẽ có thời lượng tối đa là 60s. 
  • Tính năng này chưa có trên phiên bản máy tính, vui lòng truy cập và sử dụng trên điện thoại. 

Còn đối với Story Facebook, người dùng còn có thể hiển thị lời bài hát trên đó. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế việc thêm nhạc vào tin có dạng văn bản.

Cách để nhạc trên Facebook chi tiết các bước

Như đã bật mí ở trên, cách để nhạc trên Facebook không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, để quá trình được diễn ra thuận lợi hơn, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết có hình minh họa. Trong đó, chúng ta sẽ có 2 cách chủ yếu là thêm nhạc vào trang cá nhân và thêm nhạc trên tin (Story).

Thêm nhạc vào trang cá nhân

Để ghim nhạc trên trang cá nhân của mình, người dùng vui lòng thực hiện theo chỉ dẫn như sau: 

Bước 1: Mở trang cá nhân trên Facebook để bắt đầu. Tại giao diện chính, bạn nhấn vào mục Thêm vào tin

Bước 2:  Phía dưới bài viết, bạn nhấn chọn Âm nhạc rồi nhấn tiếp vào biểu tượng dấu cộng (+).

Bước 3: Tìm tên bài hát yêu thích bằng cách nhập tên vào ô Tìm kiếm nhạc. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hầu hết chủ đề hoặc có thêm gợi ý đến từ hệ thống. Ngay sau đó, chúng ta sẽ có một list nhạc riêng để vừa nghe vừa chọn ghim vào trang chủ. 

Bước 4: Tìm đến bài hát yêu thích rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Ngay sau đó sẽ có một hộp thoại xuất hiện và nhiệm vụ của bạn chính là nhấn vào ô Ghim vào trang cá nhân. Ngay sau đó, hệ thống sẽ thực hiện và bạn có thể nghe liền để kiểm chứng hiệu quả.

>>> Xem thêm:

Thêm nhạc vào Story

Bên cạnh việc ghim nhạc trên trang cá nhân, người dùng còn có thể thêm vào tin khi đăng trên Facebook. Các bước thực hiện được gói gọn như sau: 

Bước 1. Người dùng mở ứng dụng lên để đăng tải bất cứ hình ảnh hoặc video nào mà bạn quan tâm. 

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng âm nhạc rồi tìm bài hát yêu thích. Khi đã chọn được nhạc, người dùng hãy tùy chỉnh thêm lời hay các vị trí đặt biểu tượng nhạc. Hoặc thậm chí là thêm icon để tăng sự chú ý đến từ phía người xem.

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn Chia sẻ lên tin là hoàn thành quá trình.

Làm sao để gỡ nhạc đã ghim?

Không chỉ có cách để nhạc trên Facebook dễ thực hiện mà ngay cả việc loại bỏ hoặc xóa cũng đơn giản chẳng kém. Cụ thể người dùng sẽ làm theo các chỉ dẫn ngay dưới đây: 

Bước 1: Tại biểu tượng nhạc đã ghim, người dùng nhấn vào hình dấu 3 chấm ở phía bên tay phải.

Bước 2: Tùy chọn Bỏ ghim khỏi trang cá nhân hoặc Xóa bài hát khỏi trang cá nhân. Nên nhớ, việc bỏ ghim sẽ chỉ khiến bài hát không còn hiển thị trên trang cá nhân.

Còn đối với việc xóa bỏ thì bạn sẽ không thể xem hoặc thưởng thức bản nhạc đó trên Facebook nữa. Bởi vì dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi kho nhạc. 

Tạm kết

Như vậy là Ngayhomdo vừa hướng dẫn bạn cách để nhạc trên Facebook cực nhanh và đơn giản. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi đã phần nào hỗ trợ được bạn trong quá trình sử dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Nếu còn phần nào chưa rõ, vui lòng để lại câu hỏi ở phần bình luận. Ngayhomdo sẽ có mặt để hỗ trợ ngay lập tức.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.