Cách để mở và chuyển đuôi HEIC sang JPG trên Windows

Trong hướng dẫn này, Sẽ hướng dẫn bạn cách mở file ảnh hoặc chuyển đuôi HEIC sang JPG trên Windows. Và buộc iPhone của bạn tự động lưu chúng dưới dạng JPG, không phải HEIC.

Kể từ bản cập nhật iOS 11, Apple đã quyết định chuyển sang định dạng mới cho ảnh và chúng có phần mở rộng .heic

Việc từ bỏ định dạng JPG giúp giảm kích thước hình ảnh đáng kể, giải phóng thêm dung lượng trên iPhone hoặc iPad, lưu trữ nhiều hơn và chỉnh sửa hình ảnh của bạn dễ dàng hơn.

Android 9 cũng đã hỗ trợ thêm cho định dạng này, nhưng Windows vẫn chưa. Tuy nhiên, có một số cách để mở file HEIC và chuyển đổi chúng.

Đầu tiên chúng ta xem qua cách mở file HEIC trên Windows 10. Rồi tới các cách chuyển đuôi HEIC sang JPG.

1. Mở file HEIC trong Windows 10

Đảm bảo bạn có Windows 10 phiên bản 1809 trở lên. (Nếu bạn không biết mình đang dùng biên bản nào, hãy nhập winver vào thanh tìm kiếm của Windows, sau đó nhấn Enter). Nếu phiên bản cũ hơn 1809, hãy mở  Cài đặt , đi tới Cập nhật và Bảo mật > Windows Update và cập nhật.

Bây giờ bạn cần cài đặt tiện tích hỗ trợ HEIF của Microsoft.

Nhấp vào liên kết Microsoft Store này để tải Tiện ích Mở rộng Hình ảnh HEIF. 

Nhấp vào Tải, sau đó nhấp vào Khởi chạy . Bây giờ, nếu bạn nhấp đúp vào file .heic, nó sẽ mở trong ứng dụng Ảnh của Windows 10 theo mặc định.

Nếu không đúng như vậy, thì trong cửa sổ mở ra hỏi bạn muốn mở ảnh của mình bằng chương trình nào, hãy nhấp vào hộp gợi ý rằng bạn luôn sử dụng ứng dụng này để mở tệp HEIC.

2. Chuyển đuôi HEIC sang JPG

Nếu bạn đã tải Tiện ích Mở rộng Hình ảnh HEIF. Khi bạn mở một file ảnh. Bạn có thể mở nó bằng công cụ Photos và lưu nó ở định dạng mới JPG (hoặc bất cứ định dạng khác).

Phương pháp này phù hợp nếu bạn thỉnh thoảng muốn chuyển đổi một vài ảnh, nhưng nếu bạn muốn chuyển đổi nhiều ảnh một lúc. Hãy thử các phần mềm, công cụ miễn phí sau:

➤ Nếu bạn chọn Công cụ chuyển đổi ảnh Heic sang JPEG – Heictojpg, (Mình luôn luôn thích các công cụ nhỏ gọn online). Trên màn hình ứng dụng web. Bạn chọn dấu cộng để tải hình có đuôi .HEIC lên. Chờ nó chuyển đổi rồi bấm Download Jpeg để tải về.

➤ Nếu bạn chọn Công cụ chuyển đổi iMazing HEIC , một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện trong đó bạn có thể chỉ cần kéo và thả các tệp của mình và chuyển đổi chúng sang JPG hoặc PNG.

Để có tính năng nhiều hơn, chẳng hạn như đổi tên hình ảnh của bạn, mức nén JPG, v.v. thì có ứng dụng trả phí The HEIC Image Converter có sẵn từ Microsoft Store.

3. Chia sẻ dưới dạng JPEG từ iPhone của bạn

Một cách khác là bạn có thể chia sẻ những hình ảnh của mình qua email hoặc lưu trữ chúng trên đám mây. Như Google Drive chẳng hạn.

Với cách này, hình ảnh sẽ tự động được chuyển đổi sang định dạng JPEG, sau đó tất cả những gì bạn phải làm là chọn kích thước của chúng.

Nếu không, hãy lưu các tệp HEIC vào Dropbox, dịch vụ lưu trữ này đã hỗ trợ định dạng .heic

4. Dừng lưu ảnh định dạng HEIC

Để ngăn chặn việc lưu tự động ở định dạng HEIC, không gì có thể đơn giản hơn. Đi tới Cài đặt → Máy ảnh → Định dạng , sau đó chọn Hiệu quả cao . Đó là nó ! 🙂


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.