6 cách kiếm tiền online không nên làm

Có những ý tưởng kinh doanh online và kiếm được tiền mà bạn không ngờ tới, nhưng cũng có những hình thức kiếm tiền online mà bạn đừng nên làm.

Mình có nhiều kênh kiếm tiền online, nhưng thật sự mình chưa kiếm được nhiều tiền từ internet, đủ để mình có thể duy trừ sở thích thôi 🙁  Nên ở đây mình sẽ chỉ liệt kê những cách kiếm tiền mà bạn không nên làm, hy vọng sẽ giúp bạn tránh mất nhiều thời gian và tiền bạc.

 6 cách kiếm tiền online không nên làm

Sau đây là những cách kiếm tiền online không nên làm

1. Các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến.

Bạn gặp những lời mời khảo sát, thăm dò ý kiến, mỗi lần khảo sát sẽ trả cho bạn một khoản tiền nhỏ. Đừng bao giờ làm những điều đó nhé. Bởi vì những khoản tiền đó khó kiếm được, và có được cũng rất ít không tích lũy được bao nhiêu, cũng không làm cho bạn tăng kỹ năng kinh nghiệm nào cả. Về lâu dài chắc chắn nó không hiệu quả về chi phí và thời gian bạn bỏ ra.

Nhưng nếu bạn là người tổ chức các cuộc khảo sát, thăm dò này thì đó là vấn đề khác.

2. Kiếm tiền ngoài sự hiểu biết của bạn

Trong việc kiếm tiền nói chung, không nên kiếm tiền ngoài tầm hiểu biết của bạn, kiếm tiền online cũng vậy. Không nên làm bán thời gian một công việc tưởng như có thu nhập cao nhưng bạn lại không biết về nó. Những rủi ro xảy ra là rất cao.

Ví dụ kiếm tiền bằng giao dịch Forex. Với những người mới, không có hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực này rất khó kiếm được tiền. Thật sự để kiếm lợi nhuận từ đầu tư này thì bạn phải bỏ toàn thời gian, cập nhật nhiều kiến thức khác thì may ra mới có kết quả. Trước mình từng tham gia may mắn là hòa vốn được. Phải nói 10 người chơi thì 8 người thua rồi.

3. Chơi các game demo, các app dùng thử

Bạn thường thấy một số công việc như chơi thử các trò game để được trả một khoản tiền. Vâng bạn có thể kiếm được một ít tiền đó, nhưng mình nghĩ đó là sự lãng phí thời gian, nó không đem lại giá trị gì cả mà chỉ được 1 ít tiền, không đáng.

Tiền trả không tương xứng với công sức bỏ ra, một số hình thức còn yêu cầu bạn cung cấp xác thực thông tin cá nhân để rút tiền. Không nên nhé. Thời gian thanh toán cũng thường rất lâu, có thể bạn không tìm thấy họ trước khi tiền tới tay bạn.

4. Trả tiền đặt cọc trước

Không nên làm bất kỳ công việc bán thời gian nào bắt phải trả tiền đặt cọc trước, điều đó là vô lý, Với kiểu kiếm tiền này thường khi bạn được trả tiền, số kiếm được chính là tiền đặt cọc của bạn trước đó đấy. Đến một lúc nào đó họ sẽ có nhiều lý do để không hoàn lại tiền đặt cọc cho bạn.

5. Các dự án có bảo lãnh thu nhập cao

Những dự án hô hào đảm bảo thu nhập hàng trăm triệu, mấy chục tỷ thì không nên làm, dù người bảo lãnh là ai và quy mô ra sao, bạn cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng, chính những hợp đồng bảo lãnh thực tế ở ngoài cũng đã phát sinh nhiều vấn đề, nói chi là kiếm tiền online.

6. Đa cấp, Mô hình Ponzi, HYIP…

Mô hình đa cấp, họ không cung cấp một sản phẩm nào hay dịch vụ nào, và hứa sẽ chỉ chờ cổ tức hàng tháng hoặc hàng năm, thậm chí nhiều trang web HYIP trả cổ tích từng ngày, từng giờ.  Hầu hết các dự án này là đa cấp, Ponzi, hyip. Dự án kiểu này thường có người thân và bạn bè đến mời bạn tham gia hợp tác. Dù bạn bè của bạn là ai, bạn nên cũng dứt khoát từ chối.

Kết

Còn một số hình thức kiếm tiền online không nên làm nữa, ở đây mình liệt các hình thức phổ biến. Các bạn cân nhắc trước khi lao vào kiếm tiền nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.